Cách Chữa Bệnh Ung Thư và Bệnh Nan Y Đưa Cơ Thể Về Quân Bình

ăn số 7 gạo lứt muối mè

  Bệnh ung thư cũng như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh tâm thần cho đến nay vẫn được y học hiện đại, dù với bao cố gắng và nhiều phương tiện tinh vi trong tay, xem là “khó chữa” (nan y). Vả lại, những bệnh này hiện lan tràn khắp thế giới và tác động đến nhiều người bất kê quốc tịch, tôn giáo, đẳng cấp, giới tính, độ tuổi đã cho thấy sức khỏe của nhân loại ngày nay nói chung đã yếu suy trầm trọng và đang xuống mức tận cùng thể hiện qua bệnh liệt kháng (AIDS). May thay những nỗ lực của y giới không đến nỗi hoài công, người ta tìm thấy nguyên nhân hàng đầu của tình trạng này nằm trong cách ăn ở của con người hôm nay.

  Ngay ở Hoa Kỳ, nơi có nề học tân tiến nhất nhì thế giới, năm 1979, Bộ Y tế nước này chính thức đưa ra lời tuyên bố việc ăn nhiều thịt, sữa, đường thực phẩm tinh chế và có gia hóa chất tổng hợp nhân tạo nguyên nhân chính của sự phát triển lan tràn những bộ nguy hại, và khuyên dân chúng muốn tránh bệnh thì chuyển qua ăn chủ yếu hạt cốc lứt và rau củ thiên nhiên.

  Xét theo Thực Dưỡng, khi ăn uống quá Âm hoặc quá Dương cơ thể tự nhiên phản ứng để tự điều chỉnh và duy trì trạng thái quân bình nội môi. Nhưng nếu những yếu tố thịnh Âm họ thịnh Dương này quá nhiều, vượt khả năng tự chính, cơ thể khuynh hướng gom lại ở một hoặc vài nơi nào đó để tránh ảnh hưởng toàn thân. Nếu những yếu tố này được tích lũy ngày càng nhiều thêm đến độ làm thay đổi môi trường của nơi tập trung thì tế bào ở nơi đó bắt buộc phải “đột biến” để thích nghi, và thế là bệnh ung thư phát triển Như vậy, muốn tế bào trở lại trạng thái bình thường, chúng ta cần cải thiện ăn uống theo hướng quân bình Âm Dương. 

 Sau đây là cách trị bệnh ung thư, nan y tổng quát theo phương pháp Thực Dưỡng Ohsawa

 

ĂN UỐNG TRỊ BỆNH NAN Y VÀ UNG THƯ

  Gạo lứt và mè (vừng), muối biển thô (chưa tinh chế, tương đặc misô, tương nước nguyên chất, dầu mè nguyên chất, nước trong, trà gạo lứt, trà ba năm là những món ăn thức uống căn bản. Ngoài ra, tùy theo bệnh tình và cách thức điều trị có thể dùng thêm những thực phẩm khác. Điều quan trọng là ăn gì cũng phải nhai thật kỹ, càng nhỏ càng tốt.

I.THUẦN TÚY THỰC DƯỠNG

  Áp dụng hoàn toàn theo phương pháp Thực Dưỡng, không dùng thêm thuốc men kể cả các chất dinh dưỡng đặc chế hoặc dược thảo có tác dụng mạnh (thí dụ như cây thuốc xổ, viên nang hoặc chất bổ sung tăng lực hoặc sâm) hoặc những kỹ thuật trị liệu y khoa như xạ trị, hóa trị .Cách này thường áp dụng cho người mới phát hiện bệnh, chưa trải qua những kỹ thuật điều trị nặng nề (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, …) và sức khỏe chưa suy nhược nhiều. Phần ăn uống ở đây có hai phương thức: (1) Không nhịn ăn, và (2) Có nhịn ăn (tuyệt thực).

(Ia) KHÔNG NHỊN ĂN

  Có thể chia chương trình ăn uống trị ung thư thuần túy Thực Dưỡng không nhịn ăn thành 3 giai đoạn như sau:

   * GIAI ĐOẠN 1- Ăn triệt để ( ăn Số 7 ): Thực hiện 10 ngày trở lên để tạo cơ sở đổi mới cơ thể hoặc cho đến khi bệnh thuyên giảm 60-70%. 

ăn số 7 gạo lứt muối mè

 1. a) Thức ăn chính: 100% gạo lứt muối mè (gọi là cách ăn số 7) (có thể thêm tương đặc misô, nước tương nguyên chất) hoặc 90% gạo lứt muối mè và 10% thức ăn phụ (cách ăn số 6). Ăn gạo lứt (màu) đỏ tốt hơn gạo lứt trang, gạo hạt ngắn (nấu cơm bở) tốt hơn gạo hạt dài (nấu Cơm dẻo); tùy tình trạng sức khỏe để nấu cơm hoặc cháo, làm gạo rang (cốm gạo lứt thực dưỡng), cháo tán. bánh tráng (bánh đa), hủ tíu (sợi phở lứt), vv… Tuy nhiên ăn được thường xuyên cơm, cháo là tốt nhất, vì hạt gạo lứt chưa qua chế biến còn giữ được trạng thái nguyên toàn và các chất dinh dưỡng. Hơn nữa, cơm dễ nhai kỹ nhiều nước miếng) hơn các loại bột, bánh.
 • Dùng mè (vừng) còn vỏ lụa màu đen hoặc màu vàng Dùng loại nào cũng được, nhưng theo kinh nghiệm, phụ nữ, trẻ em và người già ăn mè đen tốt hơn mè vàng.
 • Muối thì tìm muối biển thô (muối hột) loại trắng sach. 
 • Mỗi ngày chỉ nên ăn tối đa 1 lon sữa bò gạo (độ 250 gram) (có thể ăn dặm thêm bột gạo lứt thực dưỡng hoặc gạo lứt rang nếu cần) và mỗi chén cơm trộn 1 muỗng cà phê muối mè. Có thể dùng kem gạo lứt hay váng cháo gạo lứt nếu cơ thể suy kiệt.
 • Có thể tùy bệnh để thêm đậu hạt (đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, đậu ván). Nấu chung với gạo hoặc nấu riêng. 
 1. b) Thức ăn phụ: Nếu thêm thức ăn phụ, có thể dùng bí đỏ, càrốt, củ sen, xà lách xoong (cải xoong), rau má, cải be xanh, cải bẹ trắng, cái thìa, cải tần ô, cải bó xôi, rau diếp quắn, cái xoăn, cái bắc tháo, bắp cải, bông cải trắng hoặc xanh), mướp đắng (khổ qua), rau đắng, củ cải trắng, rong biển (rong dải phố tại, mứt biến, rau câu, v..v…; ăn hằng ngày rất tốt, tối đa 10 gram mỗi ngày)
 2. c) Gia v: Muối biển thô (chưa tinh chế), tương đặc -nước tương nguyên chất. Nêm mặn hoặc lạt (nhạt) tuỳ bệnh thịnh Âm hoặc thịnh Dương hoặc thịnh Âm lẫn Dương. Nếu cần chất béo xào, trộn thì dùng dầu mè nguyên chất.
 3. d) Thức uống: Mỗi ngày uống tối đa 1/3 lít (người nóng bức có thể uống thêm nhưng không quá 2/3 lít. Chỉ uống khi thật khát, uống từng ngụm nhỏ, ngâm trong miệng hoặc súc miệng một lúc cho thấm họng mới nuốt. Nhai thức ăn thật nhỏ sẽ bớt khát nước). Có thể dùng thường xuyên nước lã đun sôi, trà gạo lứt, trà ba năm (trà xanh già bancha). Ngoài ra, tùy bệnh dùng thêm những loại trà đặc trị như trà củ sen, trà rau má, trà sắn dây, trà bồ công anh… xem thêm vì sao nên uống ít nước

Ăn Uống Quân Bình Âm Dương

 Cần lưu ý trong giai đoạn này, cũng như các giai đoạn sau, nên điều tiết tỷ lệ muối mè, số lượng muối hoặc gia vị có muối, số lượng dầu ăn (chỉ dùng dầu mè) và nước (dùng nấu ăn và uống) tùy theo bệnh thịnh Âm hoặc thịnh Dương hoặc thịnh Âm lẫn Dương 

 Y học hiện đại cho biết mỗi ngày cơ thể con người cần khoảng 2 lít đến 2 lít rưỡi nước và có quan niệm cho rằng số lượng đó là nước uống. Uống nước kiểu này có thể đúng với người dinh dưỡng theo quan điểm gọi là “hiện đại” dùng nhiều thức ăn gốc động vật (nhất là thịt) và tinh chế; cơ thể cần nhiều nước thúc đẩy sự trao đổi chất, tẩy lọc và bài tiết. Điều này càng đúng hơn khi trị bệnh theo Tây y dùng hóa dược, các chất đặc chế hoặc xạ trị, vì nước giúp cơ thể chuyển hóa, dung nạp các chất trị liệu và trung hòa, thải bỏ những độc tố (tác dụng phụ) của thuốc men, hóa chất hoặc phóng xạ, vv… Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, số lượng nước cần dùng đó nên lấy phần lớn từ thức ăn, trong canh súp, trong rau củ quả, cơm, cháo, bánh mì, thịt, cá, còn nước uống trung bình khoảng 1 lít là vừa. Nếu uống nhiều nước sẽ làm loãng máu bắt thận hoạt động quá tải sinh rắc rối, có thể gây phù não, làm suy giảm dẫn tới ngưng trệ hoàn toàn các chức năng cần cho sự sống như hô hấp, hệ tuần hoàn, v…. 

 Trong khi đó người ăn uống theo phương pháp Thực Dưỡng tiêu thụ hoàn toàn hoặc phần lớn thức ăn gốc thực vật (thảo mộc) và ăn gì cũng nhai kỹ (tiết ra nhiều nước miếng) nên không cần uống nước nhiều.

  * GIAI ĐOẠN 2 – Ăn nới rộng: (ăn số 3-6): Sau thời gian ăn triệt để hoặc khi bệnh thuyên giảm, có thể dùng thêm những thức ăn phụ khác như ở cách “ĂN UỐNG DƯỠNG SINH NGỪA UNG THƯ” ghi ở trước, nhưng tất cả không quá 20% toàn bữa ăn. Nên kiêng thức ăn huyết nhục (thực phẩm gốc động vật), đường, các loại cà, măng, nấm, giá, trái cây (trừ trường hợp đặc biệt) cho đến khi bệnh ổn định.

 Lưu ý: Khi chuyển từ ăn triệt để qua ăn nới rộng nên nới từ từ, lúc đầu chỉ dùng mỗi thứ một ít để “tập” cho hệ tiêu hóa quen với các thực phẩm mới (nếu ăn món gì thấy cơ thể bị “khó chịu” thì ngưng dùng và chuyển qua ăn thử món khác); sau đó thấy “êm” thì tăng dần về số lượng cũng như về loại bệnh thịnh Âm có thể dùng các loại rễ củ nhiều hơn, bệnh thịnh Dương có thể dùng rau lá xanh nhiều hơn).

  * GIAI ĐOẠN 3- Ăn bình thường: Ăn theo chế độ ĂN UỐNG DƯỠNG SINH (Số 3-6). Tuy nhiên, muốn dùng thực phấm gốc động vật nên chờ đến khi bệnh ổn định hoàn toàn hoặc lành hẳn. Ban đầu chỉ nên ăn chút cá, nghêu, sò, sau đó mới đến thịt vịt, gà, chim.

10 chế độ ăn

10 Chế Độ Ăn Uống Dưỡng Sinh

Trong lúc ăn nới rộng và qua giai đoạn 3, nếu có sai phạm sinh phản ứng xấu thì xem lại thực đơn để điều chỉnh hoặc quay về cách ăn triệt để (giai đoạn 1) hoặc nhịn ăn một vài bữa (tùy sức khỏe cho phép).

 

(Ib) NHỊN ĂN

Phương thức này gồm hai giai đoạn như sau.

 *GIAI ĐOẠN 1- Nhịn ăn Tuyệt Thực :

Lưu ý: Cần nhờ người có kinh nghiệm hướng dẫn và theo dõi cẩn thận. Đừng tự ý nhịn ăn vì rất nguy hiểm.

Cũng cần biết người bị bệnh ung thư, nhất là những bệnh nhân quá yếu sức nên thận trọng với liệu pháp này, vì nhịn ăn không đúng cách và quá lâu có thể làm suy kiệt sinh lực khó phục hồi hoặc dẫn đến tử vong dù u bướu có tiêu bớt. 

nhịn ăn tuyệt thực

 *  GIAI ĐOẠN 2 – Ăn uống: Sau một thời gian ăn chuyển tiếp (uống nước trà gạo lứt, ăn lỏng, nhão) thì tùy tình hình sức khỏe đi vào giai đoạn 1 hoặc Giai đoạn 2 của phương thức (la) KHÔNG NHỊN ĂN ghi ở trước.

 ­­­Giáo sư Ohsawa có nói: “Tất cả bệnh phải được chữa lành hoàn toàn trong 10 ngày, lý do là bệnh phát sinh từ máu bị ô nhiễm), và mỗi ngày chúng ta thay đổi một phần mười số lượng máu. Vì vậy, máu trong cơ thể phát được thanh lọc, đổi mới trong 10 ngày bằng món ăn thức uống thích hợp”. 

 Theo sinh lý học hiện đại, máu thường xuyên đổi mới bắt đầu là huyết tương thay đổi trong 10 ngày, sau đó khoảng 20 đến 80 ngày, bạch cầu (tế bào máu trắng) thay đổi; và sau 120 ngày, hồng cầu (tế bào máu đỏ) sẽ hoàn toàn. Huyết tương chiếm khoảng 60% thể thich máu là môi trường sống của các tế bào máu; và theo Iý thuyết “môi trường tạo ra sinh vật” của phương pháp Thực Dưỡng , khi huyết tương thay đổi, các tế bào máu cũng khởi sự biến đổi. Như vậy, 10 ngày đầu tiên ở phương pháp Thực Dưỡng rất quan trọng, vì nó là giai đoạn căn bản định hướng cho tiến trình trị liệu.

Nên biết máu có vị mặn nghĩa là có tính kiềm với độ pH xấp xỉ 7,40 (dao động từ 7,35 đến 7,45). Độ pH phản ánh sự cân bằng toan (acid, Âm) và kiềm (base, Dương) (hay còn gọi là cân bằng acid-base hay acid-alkalin) của máu. Duy trì sự ổn định của độ pH hay sự cân bằng toan-kiềm (quân bình Âm Dương) của máu và các thể dịch có ý nghĩa sống còn đối với mọi hoạt động của cơ thể, bởi vì tất cả quá trình sống chỉ được thực hiện và tồn tại với sự ổn định của độ pH. Nếu độ pH giảm xuống dưới 7,35 là máu bị chua (toan máu, máu bị axit) thì đủ loại rối loạn xuất hiện, dễ sinh bệnh hoạn, làm tế bào đột biến hoặc là nơi dung dưỡng các tế bào ung thư. Như vậy, chữa bệnh theo phương pháp Thực Dưỡng là giúp cơ thể khôi phục trạng thái quân bình Âm Dương vốn có, trong đó có việc tái lập mức cân bằng độ pH của máu và các thể dịch.

  Dù sao, trong thời gian đầu áp dụng phương pháp Thực Dưỡng để trị bệnh, cơ thể đổi thay chuyển hóa theo chiều hướng mới đương nhiên có những phản ứng khó chịu phản ứng thường gặp nhất là sụt cân và mệt mỏi, vì lúc này, cơ thể đào thải những chất dư thừa, cặn bã hoặc những độc tố ứ đọng lâu ngày và cơ chế biến dưỡng tự thân (khả năng chuyển hóa nội lực) chưa được khôi phục hoàn toàn (do đã bị suy yếu hoặc tê liệt do cơ thể quen sống nhờ những nguồn dưỡng chất viện trợ từ bên ngoài). Tuy nhiên, nếu tình trạng phản ứng này kéo dài khiến cơ thể suy nhược trầm trọng hoặc xảy ra tai biến thì nên xem lại cách ăn uống để điều chỉnh kịp thời.

II. KẾT HỢP Y KHOA HỌC

Có thể áp dụng phương pháp Thực Dưỡng trong lúc điều trị bằng những kỹ thuật y khoa hiện đại như giải phẫu, xạ trị, hóa trị, … hoặc với thuốc Tây, thuốc Bắc. Việc kết hợp đôi khi rất cần thiết trong trường hợp khẩn cấp như cắt bỏ khối u bắt nghẽn đường tiêu hóa, đường hô hấp, hoặc truyền máu cấp thời nếu bị thiếu máu hoặc xuất huyết trầm trọng, hoặc dùng thuốc giảm đau tạm thời, thuốc chặn đứng cơn bùng phát của bệnh, thuốc tăng chất bổ sung, v.V… (nên tham khảo ý kiến chuyên môn y bác sĩ và những người có kinh nghiệm). Theo cách này chương trình điều trị có hai giai đoạn:

* GIAI ĐOẠN 1- Kèm theo y khoa: Ăn uống theo cách ăn nới rộng (Thực đơn 2) đã trình bày ở phần I THUẦN TÚY THỰC DƯỠNG. Ăn chay là tốt nhất, nhưng nếu còn thèm thực phẩm gốc động vật thì có thể ăn cá. 

 Lưu ý: Khi kèm theo y khoa, thuốc men (kể cả dược thảo có tác dụng mạnh, hoặc chất bổ sung đặc chế), bệnh nhân không nên ăn triệt để (Thực đơn 1) vì có thể gây ra những phản ứng khó lường.

 Trong giai đoạn này, phương pháp Thực Dưỡng giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức chống chịu tác dụng phụ của những kỹ thuật điều trị theo y khoa hiện đại hoặc thuốc men. 

 Cách ăn uống điều trị này cũng có thể áp dụng cho những bệnh nhân quá suy nhược hoặc đã trải qua các kỹ thuật trị liệu nặng nề như xạ trị, hóa trị (để tránh sự thay đổi đột ngột gây phản ứng mạnh cho cơ thể).

 * GIAI ĐOẠN 2- Hoàn toàn Thực Dưỡng: Khi việc kết hợp đã giúp bệnh tình ổn định, thì bớt dần rồi ngưng thuốc men hoặc những kỹ thuật điều trị theo y khoa (tốt nhất là hỏi ý kiến của y bác sĩ điều trị) và tiếp tục ăn uống như Giai đoạn 1 cho đến khi khỏi bệnh.

 Trong giai đoạn này, sau khi đã ngưng hẳn việc điều trị theo y khoa, nếu thấy sức khỏe tăng tiến nhưng bệnh dây dưa kéo dài (do cơ thể phải loại bỏ dần tàn tích của những kỹ thuật y khoa như phóng xạ, hóa dược, vv..), có thể bước vào áp dụng cách ăn triệt để  hay còn gọi là ăn số 7 của phương thức (Ia) KHÔNG NHỊN ĂN đã trình bày ở trước trong một thời gian để trị bệnh cho dứt hẳn.

 Một yếu tố quan trọng trong ăn uống là nhai kỹ, thức ăn sẽ được nghiền nhỏ hơn, giúp dễ nuốt và thức ăn được tiêu hóa triệt để hơn. Thay vì một ăn 3 chén cơm mới thấy no bụng, thì chỉ cần ăn 2 chén được nhai kỹ cũng có thể mang lại phần năng lượng tư tự. Các chất dinh dưỡng trong thức ăn được hấp thu tốt hơn và dạ dày cũng làm việc bớt vất vả hơn.

 Khi nhai, nước bọt (nước miếng) sẽ tiết ra. Trong nước bọt, ngoài men tiêu hóa là chất ptyalin giúp tiêu hóa thức ăn một phần trước khi xuống dạ dày, còn có chất immunoglobulin giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và chất nhày protein có nhiệm vụ bảo vệ niêm mạc dạ dày. 

 Nước bọt cũng chứa chất bacteriolysin có tác dụng phân giải và hòa tan các vi khuẩn, virút và độc tố. Một nhóm nghiên cứu dùng ống nghiệm chứa nước bọt và đưa chất gây bệnh ung thư độc hại nhất vào rồi quan sát. Lúc đầu chẳng có gì xảy ra, nhưng khi lắc ống nghiệm khoảng 30 giây, đem nước bọt ra xét nghiệm thì thấy 80-100% độc tố của chất gây ung thư đã biến mất. Thí nghiệm này chứng tỏ nước bọt tiết ra khi nhai có tác dụng trừ độc rất mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Các bác sĩ nghiên cứu cho rằng để nước bọt phát huy khả năng giải độc thì cần nhai mỗi miếng thức ăn từ 30 giây trở lên, khoảng 20 lần nhai. Theo Giáo Sư Ohsawa, khi chữa bệnh kể cả ung thư, nên nhai kỹ thức ăn mỗi miếng từ 50 đến 100 lần

 

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

3 thoughts on “Cách Chữa Bệnh Ung Thư và Bệnh Nan Y Đưa Cơ Thể Về Quân Bình

 1. Pingback: Bệnh Ung Thư Các Phương Pháp Điều Trị Và Những Điều Cần Biết

 2. Pingback: Ung Thư Máu - Cách Điều Trị Và Những Điều Cần

 3. Pingback: Thông Tin Về Bệnh Ung Thư Vú Và Những Điều Cần Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *