Sữa Bò Và Các Sản Phẩm Của Sữa Bò Có Tốt Không?

sữa bò dành cho bò con

“Cho con nhỏ ăn sữa bò là đã biến đứa con thân yêu cũng mình thành đứa trẻ cùng mẹ khác cha với con bò con” 

Cùng suy ngẫm về câu nói trên các bạn nhé.

Mọi loài thú đều bú mẹ đến khi trọng lượng cơ thể tăng trung bình gấp ba lần trọng lượng sơ sinh thì ngừng, không loài nào sau đó lại ăn sữa nữa, trừ loài người!

  Nhiều xã hội của loài người, khi trẻ em đã thôi bú mẹ sẽ không bao giờ, hoặc chỉ dùng rất ít sữa trong suốt quãng đời còn lại. Vì từ ba tuổi trở lên, con người không có enzyme lactose để tiêu hóa lactabumin, là thành phần chủ yếu trong sữa người nữa.

  Các nghiên cứu đã cho thấy 75% – 100% loài người trên hành tinh đều không có enzyme lactose tiêu hóa sữa!

   Tạo hóa sinh ra sữa để cho trẻ thơ chứ không phải cho người lớn. Người lớn ăn sữa là đã tranh mất phần của trẻ thơ!

Nên cho con nhỏ dùng sữa mẹ thay vì sữa bò

So Sánh Sữa Người Và Sữa Bò

+ Trong sữa người, hàm lượng vitamin cao, hơn từ hai đến mười lần so với sữa bò, lại có nhiều chất sắt và Vitamin C mà sữa bò không có. Mặt khác, thành phần lactabumin trong sữa người rất dễ tiêu, trong khi thành phần chủ yếu của sữa bò là casein thì rất khó tiêu. Vì vậy, trẻ ăn sữa bò sẽ không bổ bằng sữa mẹ! Trong sữa bò lại có tới 17 chất Âm tính cao, không phù hợp với người trưởng thành (vốn Âm tính).

 Uống nhiều sữa và ăn các thức ăn chế biến từ sữa thường gây đờm nhớt trong cơ thể, từ đó dễ bị cảm lạnh, dị ứng, viêm xoang… (hầu hết những người bị bệnh viêm xoang đều do uống nhiều sữa).

 Trong sữa bò lại có nhiều chất béo no nên gây nhiều bệnh khác nhau. Vì thế, nếu ăn nhiều sữa bò thì trẻ dễ bị thiếu chất, người lớn thường bị vọp bẻ (chuột rút), tiêu chảy, sình bụng, dị ứng xơ cứng động mạch và suy tim…

     + Hàm lượng Canxi trong sữa bò cao hơn 3 đến 4 lần sữa người, từ đó người ta cho rằng cần phải uống sữa bò để bổ sung Canxi (!) 

  Nhưng hàm lượng Canxi trong sữa bò cao như vậy là để bò con lớn nhanh, mau chóng biết đi, biết chạy để sinh tồn. Con người không cần phải như vậy?”, nên sữa người có hàm lượng Canxi thấp hơn! Trái lại, trong sữa người chứa nhiều Phosphor, mà Phosphor giúp cho bộ não phát triển nhanh. Hoạt động của não bộ là đặc điểm sai khác cơ bản giữa loài người với mọi loài vật!

Chính vì vậy, sữa mẹ là phù hợp nhất, quý giá nhất đối với sự sinh trưởng, phát triển của trẻ thơ. Trẻ thơ được nuôi bằng sữa mẹ sẽ không béo bệu, béo phì, không bao giờ bị thiếu máu (do có đủ chất sắt) như ăn sữa bò!

    Sữa bò là dành cho bò con chứ ko phải cho loài người!

 Một số nghiên cứu còn cho thấy phụ nữ uống nhiều sữa bò, Vitamin D và phơi nắng (đế tổng hợp nhiều canxi trong thời kỳ mang thai), thì lượng canxi thặng dư có thể tạo thành chất vôi tích lũy trong khớp xương, động mạch, tim và đặc biệt ở đáy sọ hài nhi, làm chậm sự phát triển trí tuệ của trẻ sau này!

 Điều đặc biệt là thừa canxi, xương dễ bị xốp và chống lão hóa. Xã hội nào dùng nhiều sữa bò hay lạm dụng thuốc bổ có canxi sẽ khổ sở vì xương bị lão hóa hoặc nứt xương chậu:

 *Hy lạp: năm 1977, tiêu thụ lượng sữa gấp đôi năm 1961, nên số người bị bệnh xốp xương tăng gấp hai lần.

 *Hồng Kông: từ 1966 đến 1969, lượng sữa tiêu thụ tăng gấp đôi nên số người bị bệnh xốp xương tăng lên ba lần.

  *Các nước Bắc Âu: tiêu thụ 300 – 400kg sữa/người/năm, thì số lượng bệnh nhân xốp xương tăng đến tận mây xanh!

 Trong khi Trung Quốc: tiêu thụ trung bình 8kg sữa/người/năm thì số bệnh nhân loãng xương thấp hơn sáu lần so với ở Mỹ.

 Các nước nghèo như Lào, Campuchia, Ghana, Liberia… tiêu thụ trung bình 1 đến 3kg sữa/người/năm thì không một ai bị bệnh này. Xương của họ luôn vững chắc.

 Người Việt Nam trước kia không ai bị bệnh loãng xương, nhưng ngày nay một số người ăn nhiều thịt, sữa nên bệnh này đang xuất hiện.

  Lịch sử thực dưỡng cho thấy, loài người sống trên hành tinh này đã nhiều triệu năm, nhưng mới chỉ dùng sữa khoảng 1% thời gian tiến hóa gần đây; 99% chuỗi thời gian tiến hóa trước đó là không dùng sữa.

   Vì vậy, nếu coi sữa bò là rất cần thiết cho sự phát triển của con người như khoa học, y học hiện đại và ngành thương mại đã khẳng định và rùm beng quảng cáo… thì chắc chắn loài người sẽ không có ai sống được cho đến ngày nay! Lại còn cả gan nói rằng uống nhiều sữa bò sẽ thông minh, thì chắc chắn nền văn minh nhân loại sẽ không thể như thế này!

  Thậm chí không dùng sữa bò như những thế kỷ qua, thì chắc chắn loài người sẽ thông minh và cường tráng hơn hiện nay!

   Nhân chủng học đã phát hiện cách đây 1.600.000 năm có một bộ xương người cao tới 2m rất vững chắc. Mà thức ăn thời đó chắc chắn không nhiều canxi hơn và họ cũng không ăn sữa như ngày nay?

  Hơn thế nữa, bác sỹ dinh dưỡng người Mỹ William A. Ellis, sau 28 năm nghiên cứu đã công bố: Sữa bò và các chế phẩm của nó là nguyên nhân chính gây bệnh cảm cúm, viêm xoang, viêm đại tràng. Sau đó bác sỹ dinh dưỡng L. Ferguson bổ sung thêm: Các thực phẩm đó là nguyên nhân chính gây bệnh ở trực tràng, kể cả ung thư trực tràng!

  Người lớn ăn hoặc uống nhiều sữa bò và các sản phẩm của nó thì dáng vẻ bề ngoài bóng bẩy, nhưng nội quan bên trong suy yếu, rệu rã, bệnh hoạn rất nhiều!

  Những bằng chứng trên đây cho thấy một cách rất thuyết phục rằng: “lý lẽ của Y học hiện đại nhằm cổ vũ cho việc dùng nhiều sữa bò để, nào là tăng cường sức khỏe, chống loãng xương cho người lớn, nào là giúp trẻ nhỏ mau lớn và thông minh… là tà kiến của nền văn minh hiện đại!”

“Để lấy được nhiều sữa bò thì người ta phải tiêm chất kích dục để cho con bò luôn luôn mang bầu quanh năm mới có sữa???

Và phải tiêm thuốc kích thích cho nó ra sữa

Không cho nó hoạt động , phải tiêm an thần để nó ỳ ra

Các dư chất đó trong sữa làm biến đổi sinh lý của người ăn rất nhiều đặc biệt là nữ giới”

Trích lời : Tiến Sĩ Lương Y Ngô Đức Vượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *