Muối Ăn , Muối Iot Và Bệnh Bướu Cổ

Muối Biển

TÌM HIỂU VỀ MUỐI NƯỚC CHÚNG TA ĐANG SỬ DỤNG

    Khoa học hiện đại cho rằng muối ăn có vai trò quan trọng trong việc duy trì áp suất thẩm thấu của nội môi trường. Về phương diện sinh lý học thì song song với sự giảm Natri trong máu là sự tăng tỷ lệ Kali, dân đến quán bình của chất đạm bị phá huỷ và lượng Urê trong máu tăng lên sức lực cơ bắp giảm sút, nên hay bị vọp bẻ (chuột rút), khó thở…

  Chính vì vậy trong thực đơn hàng ngày không thể thiếu muối (Natri).

muối biển

   Điều đáng lo ngại là hầu hết muối ăn ngày nay là muối tinh, do đã loại bỏ hết các thành phần khoáng khác, chỉ còn lại NaCl thuần túy (99%). Vì vậy chỉ dùng một lượng thích đáng cũng có thể gây rối loạn chức năng sinh lý và các tác hại khác cho cơ thể. Gần đây Tây y còn kêu gọi giảm lượng muối trong khẩu phần ăn, cấm ăn muối đối với bệnh cao huyết áp, bệnh thận… thậm chí cho rằng ăn muối nhiều có thể gây ung thư

  Chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân của những hiện tượng trên là do đầu:

  Khoa học đã xác nhận: tỉ lệ các thành phần muối khoáng trong máu người rất giống nước biển! Mà muối là tinh hoa của biển cả, vì vậy ăn muối mà bị độc hại là điều cần phải xem xét lại!

  Theo quan điểm truyền thống thì muối ăn phải là muối thiên nhiên, mà thành phần của nó ngoài yếu tố chủ yếu là Natri còn có 20 loại chất khoáng khác nhau như I, KCl, MgCl, CaCl, FeSO, Se, Mg, P, S… và nhiều nguyên tố vi lượng khác. Chính loại muối này có tác dụng nâng cao khả năng đào thải độc tố, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất và lọc máu, hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa, (đặc biệt giúp cho việc tiêu hóa tinh bột dược dễ dàng và trọn vẹn), đẩy nhanh quá trình hấp thu và kích thích các tế bào trong cơ thể, làm tăng sức dẻo dai bền bỉ…

  Thiếu muối sẽ sinh ra chán ăn, mệt mỏi, suy giảm khả năng đề kháng… Những người làm việc nặng nhọc ngoài trời, khi bị trúng nắng sẽ xây xẩm mặt mày, chuột rút… nếu cho uống nước muối thì chỉ trong mươi phút sau sẽ tỉnh táo, khỏe mạnh bình thường. Những người lao động nặng nhọc như leo núi, các vận động viên… thì tốt nhất là uống thêm muối để bù vào sự nhất muối qua mồ hôi.

  Mặt khác, muối ăn còn là một yếu tố Dương quan trọng, đem lại sự quân bình và sức khóc cho con người. Các võ sĩ, vận động viên Nhật Bản, trong những ngày chuẩn bị thi đấu trường ăn rất mặn (muối vừng với 50% muối) và các thức ăn Dương khác để tăng Dương tính, nâng cao khả năng chịu đựng và phản ứng linh hoạt của cơ thể.

  Kinh nghiệm của những người thực hiện chế độ uống ít nước và ăn hơi mặn (tất nhiên là dùng muối thiên nhiên) thì sức khỏe dẻo dai, khả năng chịu đựng tăng hẳn lên, và dù có làm việc mệt nhọc hay ở nơi nóng bức cũng không khát nước và rất ít ra mồ hôi.

  Tôi nghĩ rằng, muối ăn thiên nhiên có nhiều tác dụng rất tốt mà muối tinh không thể thay thế được! Mọi tai biến do “muối” mà Tây Y đã tổng kết chỉ là do muối tinh: một loại muối bị mất tính chất tự nhiên, đã méo mó, què quặt, không đủ tư cách là muốn ăn… gây ra mà thôi! Nếu dùng muối thiên nhiên, không những không có ảnh hưởng xấu nhà còn có ý đề phòng hoặc chữa khỏi các bệnh do muối tinh gây ra!

 Nhu cầu muối ăn tùy theo trạng thái của cơ thể. Nhìn chung người ăn nhiều thịt do có nhiều Natri nên chỉ cần ăn 5 đến 10 gam muối mỗi ngày. Người ăn nhiều rau là loại chứa nhiều Kali (mà Kali bài xuất Natri) nên phải ăn nhiều muối hơn (20 đến 30 gan/ngày). Người lao động nặng ra nhiều mồ hôi nên ăn mặn hơn để bù cho lượng nuôi bị mất…

  Mặt khác, trong quá trình phát triển cá thể, ở mỗi giai đoạn khác nhau cơ thể lại có nhu cầu về muối khác nhau: Trẻ con và người già Dương tính hơn nên ăn nhạt hơn; người trưởng thành Âm hơn nên cần ăn mặn hơn để duy trì sự quân bình Âm- Dương của cơ thể.

  Chúng ta đã thấy, muối ăn có tầm quan trọng như thế nào đối với sức khỏe và đời sống con người! Vậy mà, đáng buồn thay, xã hội hiện đại đã loại bỏ các chất khoáng khác, khiến hạt muối từ chỗ là tinh hoa của biển cả, một chỉnh thể toàn vẹn trở thành không đủ tư cách là muối ăn và chỉ ăn thứ muối đó!

 Muối Iod hiện nay (là muối tinh trộn thêu Iod) đã phổ biến, lan tràn sâu rộng khắp thành thị nông thôn, miền núi xa xôi hẻo lánh để phòng và chống bệnh bướu cổ (!)

   Từ lâu, tôi đã tìm hiểu vấn đề này và thấy:

 Thứ nhất, nếu nghĩ rằng “Toàn dân dùng muối Iod”. “Chỉ mua và bán muối Iod” như các khẩu hiệu, băng rôn ở khắp nơi, để phòng và chữa bệnh bướu cổ, thì: hàng chục nghìn, hàng triệu năm trước đây loài người không ăn muối iod thì tỷ lệ người mắc bệnh bướu cổ cao hơn hay thấp hơn ngày nay?

Rất rõ ràng rằng, tỷ lệ người bị bệnh bướu cổ trước kia thấp hơn bây giờ rất nhiều, và thường chỉ có ở miền núi, vùng đồng bằng và ven biển hầu như không có! Hiện nay bệnh bướu cố ở miền núi có tăng, nhưng không nhiều lắm. Trái lại, ở đồng bằng và ven biển thì bệnh này nhiều lên gấp bội!

 Phải chăng hàm lượng Iod trong muối tự nhiên (tức là trong nước biển) ngày càng giảm đi? Sự thật thì hàm lượng các chất khoáng trong nước biển ngày càng tăng theo thời gian do nước bào từ lục địa đưa về. Nên có người đã nêu phương án tính tuổi trái đất bằng cách xác định lượng muối trong nước biển!

 Thứ hai, bệnh bướu cổ chủ yếu tập trung ở nữ giới là những lao động chính trong nông nghiệp. Khám cho những người này, tôi thấy họ thường bị bệnh tim, gan hoặc tỳ, thận, phế (đúng như Đông y học cổ truyền đã tổng kết từ mấy nghìn năm trước đây) mà Tây y với những trang thiết bị hiện đại không thể nào phát hiện được?”! (Rất nhiều trường hợp tòi và nhiều lượng khác đã phát hiện ra các bệnh trên. Nướng đến bệnh viện xét nghiệm bằng các thiết bị hiện đại, lại không thấy. Thế là người bệnh chủ quan, thậm chí còn chê cười chúng tôi, mà không chữa bệnh từ sớm. Mấy năm sau, bệnh bột phát. không ít người lâm vào tình trạng đã quá muộn, vô phương cứu chữa?)

 Vì nội tạng suy kiệt nên sự chuyển hóa trong cơ thể bị rối loạn, khả năng hấp thu Iod suy giảm, buộc tuyến giáp phải tăng cường hoạt động để bù vào sự suy giảm đó (bệnh bướu cổ còn gọi là bệnh “cường tuyến giáp” là thế)!

 Mặt khác, rất dễ thấy là, cùng một chế độ ăn uống như nhau nhưng có người bị bướu cổ, nhiều người khác không hề gì! Như vậy, đâu phải do thiếu Iod mà là do người bệnh không có khả năng hấp thu Iod mà thôi! Rõ ràng là như vậy!

 Theo tôi, nguyên nhân là do ngành nông nghiệp ngày nay đã lạm dụng quá nhiều thuốc trừ sâu, diệt cỏ, phân hóa học… trong khi người nông dân lại chưa được trang bị những kiến thức tối thiểu và phương tiện đề phòng hữu hiệu, do vậy đã bị ảnh hưởng xấu, nội tạng bị suy sụp, từ đó khả năng hấp thu iod suy giảm, bệnh bướu cổ xuất hiện!

  Nguyên nhân sâu xa là như vậy, nhưng Y học hiện đại lại chỉ dựa vào lượng Iod trong tuyến giáp của người bướu cổ giảm đi mà kết luận rằng bệnh bướu cổ là do thiếu Iod* ( Tổng lượng lo trong tuyển Giúp khoảng 8 ng. Điều gấp 60,000 lần so với nồng độ lol ở bất kỳ nơi nào trong cơ thể. Khi bị bệnh bướu cổ hàm lượng lol trong tuyến giáp giúp chi. Thế là Tây y vội vàng kết luận bệnh này là do thiếu Iod (!!!))

 

 Đó là kết luận xuất phát từ nhận thức, tư duy mang nặng tính chất của khoa học hiện tượng!

  Thứ ba, cứ cho rằng Iod có thể phòng và chữa được bệnh bướu cổ, thì điều gì sẽ xẩy ra?

  Rõ ràng là, nếu thiếu iod thì mọi người đều bị ảnh hưởng như nhau chứ? Nhưng tại sao trong gia đình có nhiều người, chỉ có một người bị bướu cổ? Tỷ lệ người bị bệnh này ở Việt Nam ước khoảng một trên mười nghìn người (?). Những người khác hoàn toàn bình thường! Thế mà lại chủ trương “Toàn dân dùng muối Iod”! Vậy là, 9.999 người không bị bệnh cũng phải ăn theo chế độ người bệnh! Điều này liệu có khách quan, chính xác, trung thực không?

  Thứ tư, điều đáng nói nữa là, vì chủ trương “Toàn dân sử dụng muối lod”, nên muối tự nhiên bị “bạc đãi” quá đáng: rất bẩn và nhiều cát, sạn!

 

  Khiến nhiều người vì sợ bẩn, sợ sạn mà phải ăn muối Iod!

Bản thân tôi không bao giờ dùng muối tinh và muối Iod, mà luôn luôn dùng muối hạt tự nhiên, pha bão hòa trong nước, để lắng cặn, rồi lọc qua vải để thu được nước muối đậm đặc mà tôi gọi là “muối nước”! Bằng cách này sẽ không bị mất đi tính toàn vẹn của muối tự nhiên mà vẫn tránh được bẩn và sạn!

 Nhiều người được tối hướng dẫn đã rất hào hứng dùng “muối nước”!

 Ngày càng nhiều người nội trợ thấy dùng muối Iod để muối dưa thì dưa luôn bị khú! Nhiều người đã nhận ra tính không tự nhiên của muối iod, nên trên bao bì thực phẩm, một số nhà sản xuất còn cẩn thận ghi: “Không sử dụng muối iod”!

 Từ những điều trình bày trên đây, cho thấy chủ trương hô hào, vận động mọi người dân ăn muối Iod cần phải nghiêm túc xem xét lại!

 

 

One thought on “Muối Ăn , Muối Iot Và Bệnh Bướu Cổ

  1. Pingback: Cách Chữa Bệnh Ung Thư và Bệnh Nan Y Đưa Cơ Thể Về Quân Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *