Hầm Cửa Lục Quảng Ninh

Quảng Ninh tự cân đối 2.000 tỉ đồng/năm để xây đường hầm xuyên Cửa Lục

Không trông chờ vào nguồn vốn từ Trung Ương, Quảng Ninh xin được tự cân đối nguồn ngân sách địa phương mỗi năm 2.000 tỉ đồng để xây dựng công trình thế kỷ – đường hầm xuyên vịnh Cửa Lục. Công trình, dự kiến được khởi công trong năm nay và hoàn thành năm 2025, sẽ là một biểu tượng mới của Hạ Long, góp phần giảm tải cho cầu Bãi Cháy, kết nối thông suốt giữa hai khu vực phía Đông và Tây của TP.Hạ Long.

Dự án Hầm đường bộ xuyên vịnh Cửa Lục đã được Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh thông qua báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, nguồn vốn và khả năng cân đối vốn. Theo đó, dự án có tổng số vốn đầu tư trên 9.780 tỉ đồng, được bố trí từ nguồn ngân sách tỉnh; trong đó kế hoạch vốn giai đoạn 2018 – 2020 là trên 3.000 tỉ đồng, giai đoạn 2021 – 2025 là trên 6.766 tỉ đồng.

hầm cửa lục quảng ninh

Theo ông Vũ Văn Hợp – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh – để có nguồn vốn cho công trình thế kỷ trên, mỗi năm Quảng Ninh cân đối từ nguồn ngân sách tỉnh khoảng 2.000 tỉ đồng.
“Quảng Ninh đã có kinh nghiệm trong việc này, với nhiều công trình trọng điểm được xây dựng bằng nguồn ngân sách địa phương, vì vốn của Trung ương còn phải dành cho nhiều địa phương và các công trình cấp thiết khác” – ông Hợp cho biết.
Theo ông Vũ Văn Khánh – Giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh – đây là công trình cấp đặc biệt, nhưng không nằm trong công trình quốc gia, nên Quảng Ninh xin chủ trương tự cân đối ngân sách để xây dựng và được Chính phủ đồng ý. Với tốc độ phát triển nhanh của Quảng Ninh gần đây, cầu Bãi Cháy – cây cầu huyết mạch kết nối hai khu vực phía Đông và Tây của TP.Hạ Long – đã có dấu hiệu quá tải và tắc nghẽn dù chỉ là một tai nạn nhỏ. Đặc biệt, việc lưu thông qua cầu gặp rất nhiều khó khăn trong mùa mưa bão. Theo thiết kế, hầm đường bộ xuyên vịnh Cửa Lục có quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 2.750m, trong đó, chiều dài hầm khoảng 2.140m. Hầm nằm dưới đáy sông cách mặt nước không quá 17m( hầm Thủ Thiêm là 24 m). Tốc độ xe lưu thông trong hầm có thể đạt 60 km/giờ, hầm có thể chịu được động đất 6 độ Richter. Vị trí xuống đường hầm ở khu vực Bãi Cháy nằm ở đoạn cuối công viên Sun World Hạ Long và phía bên Hòn Gai dự kiến tại đường bao biển khu đô thị Vinhomes.

Quảng Ninh khởi công dự án hầm đường bộ qua vịnh cửa lục

Dự án hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục chính thức được tỉnh Quảng Ninh khỏi công vào sáng nay tại TP Hạ Long, đây là dự án hầm đường bộ vượt biển đầu tiên tại Việt Nam

Sau một thời gian khẩn trương nghiên cứu lập báo cáo khả thi dự án Hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục, nhằm giảm tải giao thông cho cầu Bãi Cháy, tạo thêm sản phẩm du lịch đặc sắc cho Thành Phố du lịch Hạ Long, được Chính phủ nhất trí đã quyết định khởi công dự án Hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục.

Đây là công trình cấp đặc biệt, thiết kế với 6 làn xe theo tiêu chuẩn đường đô thị TCVN 104-2007. Dự án có tổng chiều dài 2.140m, đường hầm dài 1.310m (hầm kín dài 970m, hầm hở dài 340m), tổng vốn đầu tư 7.875 tỷ đồng.

Vị trí hầm cách cầu Bãi Cháy 530m về phía Vịnh Hạ Long, bắt đầu từ đường Hạ Long bờ Bãi Cháy đoạn cuối công viên Sun World Hạ Long Park, chìm xuống đáy sông Cửa Lục và nối với phía Hòn Gai tại nút giao với đường Lê Thánh Tông đoạn nhà hàng Phù Đổng hiện nay với tổng chiều dài 2.140 m. Hầm nằm dười đáy sông cách mặt nước không quá 17m (đối với hầm Thủ Thiêm là 24 m). Tốc độ xe lưu thông trong hầm có thể đạt 60 km/giờ, hầm có thể chịu được động đất 6 độ Richter và có tuổi thọ lâu dài
Công trình khởi công vào tháng 2/9/2019, thời gian thi công 4 năm, khi hoàn thành dự án sẽ kết nối đồng bộ về giao thông giữa 2 bờ thành Phố Hạ Long. Đặc biệt du khách khi đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại Bãi Cháy Hạ long sẽ dễ dàng kết nối tới trung tâm Thành Phố.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *