Các bệnh sỏi gan, mật, thận, bàng quang, gout, thần kinh, thần kinh tọa…

sỏi gan

Chúng ta sẽ không nói về bệnh này là gì, dấu hiệu thế nào, mà hãy đi trực tiếp vào vấn đề nguyên nhân gaya ra bệnh và cách điều trị cũng như phòng các bệnh sỏi gan , sỏi thận, sỏi mật, đau thần kinh toạ nhé

Thực Trạng, Nguyên Nhân Và Giải Pháp

Những bệnh này đang ngày càng bành trướng tới mọi lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau trong cộng đồng dân cư. Thậm chí Y học còn quan niệm một số bệnh như đau nhức xương, gout là bệnh của tuổi già không thể tránh được nên luôn luôn sử dụng những biện pháp thô thiển, vô cùng bị động:

 – Cho uống thuốc giảm đau để “chữa” bệnh thần kinh tọa, gout. .

 – Chờ cho sỏi ở gan, mật, thận, bàng quang. to lên rồi mổ lấy sỏi ra, thậm chí cắt bỏ (chủ yếu là đối với mật).

 Triệu chứng đau thần kinh, gout có thể tạm thời giảm đôi phần, nhưng sau đó lại đâu vào đấy! Việc mổ để lấy sỏi ra khiến người bệnh đau đớn, suy kiệt… nhưng nào có khỏi! Một thời gian sau sỏi lại hình thành, thậm chí còn nhanh hơn, lại có bệnh cho thầy thuốc giải phẫu hoặc cắt bỏ! Cứ lặp đi lặp lại “điệp khúc” đó mãi… Người bệnh suốt đời phải chữa, bác sĩ luôn có việc làm!  

Nếu hiểu biết, sẽ thấy nguyên nhân của những bệnh rất đơn giản là do ăn nhiều thịt, trứng, thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, gạo xát hết cám, thức ăn chế biến sẵn bằng con đường công nghiệp, uống nhiều nước ngọt đóng chai, đóng hộp, tân dược… là những thứ tạo nội môi trường acid, khiến quá trình chuyển hóa, trao đổi chất trong cơ thể bị rối loạn. Đồng thời các độc tố, cặn bã từ thức ăn đồ uống lắng cặn gây ra bệnh đau thần kinh, nhất là thần kinh tọa, hoặc kết tủa tại các khớp thậm chí thành tinh thể, gây nên bệnh gout, đau đớn vô cùng, hoặc tạo thành sỏi ở thận, bàng quang, gan, mật… Nhưng các bác sĩ lại không hiểu biết và cố tình bỏ qua vấn đề đó, nên chẳng thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh là điều tất nhiên! 

 Hiểu nguyên nhân, nếu có thiện chí sẽ tìm ra ngay cách chữa rất đơn giản và hiệu quả, như sau:

– Thứ nhất: Không sử dụng đồ ăn thức uống tạo nội môi trường acid như kể trên. Chuyển sang dùng nhiều đồ ăn thức uống tạo nội môi trường kiềm: Các loại rau, nhất là rau cải xanh, củ, quả, đặc biệt chanh và mật ong… những thực vật Dương tính như cà rốt, củ cải trắng, xà lách xoong, có ngó sen, hạt sen, gạo nguyên cám… Những thứ này chẳng những phù hợp với sinh lý tiêu hoá của cơ thể, không có độc tố (nếu như không sử dụng thuốc sâu, phân hóa học trong canh tác), mà có tác dụng tạo nội môi trường kiềm, giúp cơ thể chuyển hóa tốt, đào thải nhanh độc tố, cặn bã đã lắng đọng, kết tủa trước đó.

 – Thứ hai: Thường xuyên luyện tập, vận động, nhất là đi bộ để lưu thông khí huyết, giúp nội tạng hoạt động sung mãn, thúc đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố, cặn bã… Có thể nói: Đi trên hai chân sau là kết quả của hàng triệu năm tiến hóa từ loài vượn lên loài người, nên đi bộ rất tốt, cần thường xuyên vận dụng để nâng cao sức khỏe, tăng cường khả năng tự chữa bệnh.

 – Thứ ba: Rèn luyện và giữ phong cách sống tốt: Luôn trong thảnh thơi, an lạc, từ bi, hỷ xả, thương yêu mọi người, mọi loài và cả bản thân mình… từ đó khí huyết lưu thông, tinh thần thanh sảng… sẽ an vui, cường tráng, khả năng miễn dịch, đề kháng chống lại bệnh được tăng cường.

 – Thứ tư: Thường xuyên uống thực phẩm chức năng để bổ sung đủ khoáng, vitamin. Khi cần thì uống thuốc thích hợp để nâng cao thể lực, đẩy độc tố và sỏi ra.

Thực hiện tốt bốn khâu trên sẽ khỏi bền vững, bệnh không thể trở lại được nữa! Nếu chưa bị bệnh thì có thể ngăn chặn bệnh xuất hiện. Đã bị bệnh thì việc chữa trị cũng rất đơn giản, chẳng đến nỗi phức tạp, tốn kém.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *