Bệnh Ung Thư Các Phương Pháp Điều Trị Và Những Điều Cần Biết

bệnh ung thư

Bệnh Ung Thư Và Những Thực Tế

Mới đây, Bệnh viện ung thư hàng đầu thế giới Johns Hopkins ở Hoa Kỳ, qua nhiều năm điều trị ung thư đã đưa ra những nhận xét và gợi ý sau đây: 

bệnh ung thư

 1. Chúng ta ai cũng có những tế bào ung thư trong người. Các xét nghiệm tiêu chuẩn không phát hiện được các tế bào này, trừ khi chúng đã sinh sôi nảy nở tới vài tỉ tế bào. Khi một bác sĩ nói với một bệnh nhân ung thư là đã khỏi bệnh sau thời gian điều trị, cơ thể không sản sinh tế bào ung thư nào khác, điều này có nghĩa là các xét nghiệm không phát hiện ra các tế bào ung thư do chúng chưa phát triển đến mức có thể nhận biết. 
 2. Các tế bào ung thư xuất hiện trong đời một người khoảng từ 6 đến hơn 10 lần.
 3. Khi hệ miễn dịch của một người đủ mạnh, hệ thống này tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chặn chúng sinh sản tạo thành khối u.
 4. Khi một người bị ung thư có nghĩa là người này thiếu, dinh dưỡng đúng mức, có thể là do di truyền, môi trường chung quanh, thực phẩm và các yếu tố về lối sống. 
 5. Để khắc phục tình trạng thiếu dinh dưỡng phức hợp này, cần phải thay đổi chế độ ăn uống và bổ sung thực phẩm để tăng cường hệ miễn dịch. 
 6. Hóa trị (chemotherapy) là một phương pháp điều trị toàn thân tức là đưa thuốc vào cơ thể, thuốc này sẽ theo máu truyền đi khắp nơi để hủy diệt các tế bào ung thư phát triển nhanh nhưng đồng thời cũng giết các tế bào khỏe mạnh trong tủy sống, trong đường tiêu hóa vùng dạ dày-ruột, vv… và có thể làm tổn thương các bộ phận cơ thể như gan, thận, tim, phổi, v.v… 
 7. Xạ trị (radiation) là bắn các chùm tia quang tuyến X hoặc phóng xạ (tia cobalt, V.v…) vào khối u để hủy diệt các tế bào ung thư. Bức xạ có thể phát ra từ một nguồn bên ngoài cơ thể (external radiation) hoặc đặt vào trong cơ thể (internal radiation, brachy therapy). Các tia phóng xạ trong khi tiêu hủy các tế bào ung thư cũng đốt cháy. gây theo hoặc làm thương tổn các tế bào khỏe mạnh, các mô và các bộ phận cơ thể khác; đồng thời có thể là nguy cơ dẫn tới bệnh bạch cầu (ung thư máu). 
 1. Trị liệu ban đầu bằng hóa chất hay phóng xạ thường – giảm kích thước của khối u. Tuy nhiên, nếu sử dụng – kĩ thuật trị liệu này lâu dài sẽ không tiêu diệt được khối u hoàn toàn. 
 2. Khi cơ thể hứng chịu quá nhiều chất độc do hóa trị và xạ trị gây ra, hệ miễn dịch sẽ bị tổn thương hay kiệt quệ: do đó, cơ thể bệnh nhân có thể không đủ sức chống nổi các bệnh nhiễm khuẩn và những biến chứng.
 3. Hóa trị và xạ trị có thể khiến các tế bào ung thư đột biến và “tăng sức đề kháng” khó tiêu diệt hơn. Phẫu thuật cũng có thể làm các tế bào ung thư lan truyền (di căn) qua các vùng khác trong cơ thể.
 4. Cách hữu hiệu nhất để chống ung thư là “bỏ đói”, cắt nguồn tiếp tế cho các tế bào ung thư, không cung cấp các dưỡng chất cần cho chúng sinh sôi nảy nở. 

  Theo nghiên cứu, để tồn tại và sinh sản, các tế bào ung thư cần những dưỡng chất” sau:

   Đường: cắt bỏ đường là cắt bỏ nguồn dưỡng chất quan trọng cho tế bào ung thư. Nếu thèm ngọt, có thể thay thế đường bằng những chất ngột thiên nhiên lấy từ ngũ cốc. rau quả, nhưng dùng với số lượng rất ít. Cần vị mặn thì dùng muối biển thì tốt hơn muối tinh chế hiện nay có chứa chất kháng sinh, kích trưởng, chất tăng trọng và ký sinh trùng.

   – Sữa bò: sữa khiến cơ thể tiết ra niêm dịch (chất đờm nhày) đặc biệt là ở vùng dạ dày và ruột. Chất niêm dịch là dưỡng chất cho tế bào ung thư. Bằng cách cắt bỏ sữa bò trong khẩu phần ăn uống , tế bào ung thư sẽ “chết đói”

   – Chất axit: Tế bào ung thư sống trong môi trường axit. . khẩu phần ăn có nhiều thịt tạo ra nhiều axit trong cơ thể. Nếu thích thức ăn gốc động vật, có thể ăn cá và thịt gà tốt hơn ăn thịt bò và thịt heo (thịt lợn). Tuy nhiên, thịt gia súc gia cầm hiện nay có chứa chất kháng sinh kích thích tố tăng trưởng, chất tăng trọng và ký sinh trùng (và nuôi bằng thực phẩm hỗn tạp trái tự nhiên) không tốt cho cơ thể con người, nhất là với bệnh nhân ung thư.

  – Khẩu phần ăn có 80% gồm ngũ cốc lứt, rau củ tươi và nước cốt rau củ, quả hạt và chút ít trái cây sẽ giúp cơ thể sinh nhiều chất kiềm (alkalin). Khoảng 20% còn lại có là thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu (đỏ). Nước cốt củ tươi chứa các enzim (chất men) sống, dễ hấp thu và thấm vào các tế bào trong vòng 15 phút để nuôi dưỡng kích thích sự tăng trưởng của các tế bào khỏe mạnh

  – Tránh các món có nhiều caffein như cà phê, trà đọt non và sôcôla. Trà lá xanh chứa chất chống ung thư, nên dùng. Uống nước lọc tự nhiên hoặc nước tinh khiết (nước sạch) để tránh các độc tố và kim loại nặng thường có trong nước máy. Tránh uống nước cất vì chứa axit.

 1. Chất đạm (protein) trong thịt (chất đạm động vật) khó tiêu hóa và cần tới nhiều enzim tiêu hóa. Thịt không tiêu hóa nằm nguyên trong ruột, gây hư thối và tạo ra chất độc cho cơ thể. 
 2. Các tế bào ung thư được bao phủ bởi một lớp vỏ chất đạm. Bằng cách hạn chế thịt trong khẩu phần ăn, các emzim sẽ hoạt động dễ dàng hơn trong việc tấn công lớp chất đạm bao phủ tế bào ung thư và giúp các tế bào phòng vệ tự nhiên của cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư.
 3. Một số chất tăng cường hệ miễn dịch (các CC chống oxy hóa, các sinh tố, khoáng chất…) (có nên trong các thực phẩm thực vật) giúp các tế bào phòng về tự nhiên tiêu diệt tế bào ung thư. Một số chất như sinh tố E tạo ra cơ chế tiêu diệt tế bào ung thư gọi là apopto (sự chết rụng tế bào) (tế bào tự chết theo chương trình programmed cell death – PCD), một diễn tiến bình thường của cơ thể nhằm loại bỏ các tế bào bị tổn thương, vô ích gây hại hoặc không cần thiết.
 4. Ung thư là căn bệnh của thể chất lẫn tinh thần. Một tinh thần lạc quan, phấn chấn sẽ giúp bệnh nhân ung thư giành được sự sống. Giận dữ, căm thù, cố chấp và u uất khiến cơ thể bị căng thẳng và sinh axit. Hãy vêu thương và tha thứ, tập thư giãn và vui sống với đời.
 5. Các tế bào ung thư không tồn tại trong môi trường đầy dưỡng khí oxy. Tập thể dục đều đặn, hít thở sâu sẽ giúp các tế bào được nạp đầy đủ oxy. Liệu pháp oxy cũng là cách tiêu diệt các tế bào ung thư. 

 Các Nghiên Cứu Về Bệnh Ung Thư

Thêm vào đó, tháng 10 năm 2012, hai nhà khoa học, John Gurdon của Anh và Shinya Yamanaka của Nhật Bản, được trao giải Nobel Y học và nghiên cứu thấy có thể chuyển tế bào trưởng thành trở lại trạng thái tế bào gốc chưa trưởng thành (stem cells, những tế bào nền móng ban đầu có khả năng phát triển thành các loại tế bào chuyên biệt khác nhau trong cơ thể), nghĩa là tế bào già có thể được tái lập trình để “hồi xuân” trẻ lại. (Và như vậy suy ra, có thể “tái lập trình” cho tế bào ung thư trở lại trạng thái tế bào bình thường).

  Tuy nhiên, tế bào gốc cũng có thể đột biến thành tế bào gây ung thư. Một nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Cangải (Canada) nghiên cứu thấy khả năng của tế bào gốc phát triển thành nhiều loại tế bào khác nhau  có thể gây nguy hại nếu chúng bị đột biến gien, tự nhân bản không kiểm soát và phát triển thành khối tế bào ung thư.

 Như vậy, việc “tái lập trình”, nếu không cẩn thận, sẽ có thể tạo ra những tế bào gốc “không bình thường, trái tự nhiên”. Đại học Y khoa Harvard, Hoa Kỳ nghiên cứu – xạ trị và hóa trị có thể tạo ra tế bào gốc ung thư.

  Trước những bất tiện của hóa trị, xạ trị cũng như của giải phẫu, y giới quay qua nghiên cứu một phương pháp khác gọi là “điều trị miễn dịch” (immunotherapy), chủ yếu tăng cường lực lượng các tế bào miễn dịch như tế bào lymphocyte T để tấn công tiêu diệt các tế bào ung thư.    

  Trước đó, vào thập niên 1960 đã có một bác sĩ người Nhật là ông Kieuchi Morishita, sau khi nghiên cứu về máu người (huyết học), cho biết tế bào ung thư có thể chuyển hóa trở lại tế bào bình thường nếu áp dụng những liệu pháp tự nhiên. Ông cho rằng nếu máu phát triển tình trạng axit cao hơn, những độc tố dư thừa sẽ được dồn trữ vào một nơi nào đó trong cơ thể. Nếu tiến trình không lành mạnh tiếp tục diễn ra nhiều năm, những vùng đó trữ này đều tăng nồng độ axit và các tế bào ở đây sẽ bắt đầu chết, những tế bào khác có thể sống sót bằng cái biến thành bất thường gọi là “ác tính”. 

Ông viết trong phẩm “Hidden Truth of Cancer” (Sự thật ẩn giấu của ung thư): “Y học hiện đại đối xử với các tế bào ác tính như thể chúng là vị trùng, virút khi sử dụng xạ trị, hóa trị và phẫu thuật để điều trị (tiêu diệt) ung thư. Tuy nhiên không có một liệu pháp nào trong số này sẽ giúp ích gì nhiều nếu môi trường cơ thể vẫn tiếp tục duy trì tính axit… Quan niệm căn bản trong việc điều trị ung thư nên là cố gắng cải thiện năng lực chữa trị tự nhiên của chúng ta để thúc đẩy tiến trình chuyển ngược tế bào ung thư trở lại trạng thái tế bào bình thường. Theo ý tôi, nên thay thế ba phương thức điều trị ung thư chính yếu (giải phẫu, hóa trị và xạ trị để loại bỏ những tế bào ung thư) bằng liệu pháp tinh thần, sinh lý và tiết thực (để chuyển hóa các tế bào ung thư và cơ chế phát triển tế bào trở lại trạng thái bình thường)”. 

  Những ý kiến này tương tự với chủ trương của phương pháp Thực Dưỡng. Nên biết ung thư có thể mang nhiều dạng khác nhau, nhưng có tính năng chung là các tế bào phát triển hỗn loạn (mất quân bình) vượt ra ngoài giới hạn thông thường, do đó, muốn chữa trị tận gốc, thì phải giúp các tế bào trở lại mức phát triển tự nhiên vốn có. 

  Xét về chữa bệnh, mặc dù có những kỹ thuật trị triệu chứng (trị ngọn), phương pháp Thực Dưỡng chú trọng vào phân gốc, tức nguyên nhân, dẹp bỏ nguồn tiếp tế độc tố, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khôi phục sự hoạt động bình thường của toàn thân và như vậy, trên nguyên tắc, phương pháp này có thể giúp giải quyết tất cả các bệnh kể cả ung thư nếu sức khỏe bệnh nhân chưa suy kiệt hoàn toàn.

   Nhìn chung, chương trình điều trị bệnh ung thư theo Thực Dưỡng gồm 4 phần nên tiến hành đồng thời như sau:

– ĂN UỐNG

– TRỢ PHƯƠNG

– THỂ DỤC

– LUYỆN TÂM

One thought on “Bệnh Ung Thư Các Phương Pháp Điều Trị Và Những Điều Cần Biết

 1. Pingback: Cách Chữa Bệnh Ung Thư và Bệnh Nan Y Đưa Cơ Thể Về Quân Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *