Bệnh Tiểu Đường – Đái Tháo Đường

bệnh tiểu đường

Sự Thật Về Bệnh Tiểu Đường - Đái Tháo Đường

Trường hợp điển hình, thảm kịch của bệnh – là xơ cứng động mạch nên dễ dẫn đến những cơn đau tim, chấn động não, mù mắt (80% người mà là hậu quả của bệnh này), bệnh nhân tiểu đường có tỷ lệ suy thận gấp 18 lần so với bình thường. Bệnh còn làm co mạch máu, máu đến các chi không đủ, nên chỉ bị nhiễm trùng nhẹ cũng dẫn đến hoại tử… Trên thế giới hàng chục triệu người rên xiết vì căn bệnh này. Con số bệnh nhân tiểu đường ngày càng gia tăng và lan tràn rất nhanh vào giới trẻ và là nguyên nhân giết người đứng hàng thứ 8 trong số các bệnh nan y.

 Ai cũng biết bệnh tiểu đường là do cơ thể thừa hoặc không chuyển hóa được đường, các bác sĩ cũng chỉ biết có thế, mà không thấy chính chất béo (dầu mỡ) còn gây tác hại hơn nhiều so với đường. Nhiều công trình nghiên cứu, trong đó có công trình lớn nhất, theo dõi 25.000 người mắc bệnh tiểu đường trong suốt 21 năm, đã đi đến kết luận: Nguy cơ và mức độ bệnh tiểu đường luôn luôn gắn liền với mức độ tiêu thụ chất béo, thịt. Những người ăn rau rất ít bị bệnh này!

 Bác sĩ chỉ khuyên người bệnh kiêng ăn đường nhưng lại hướng dẫn, khuyến khích dùng đường hóa học để “đáp ứng” tính “háo ngọt” của người bệnh. Mà đường hóa học còn nguy hại hơn, thậm chí còn gây bệnh cho gan! Gần đây nhiều bác sĩ còn khuyên người bệnh hạn chế ăn cơm, vì tinh bột trong gạo trắng dễ chuyển hóa thành đường  Trong khi ăn cơm gạo lứt thì chẳng tăng lượng đường, thậm chí còn chữa khỏi bệnh tiểu đường, thì các bác sĩ lại “kiêng” nhắc tới! 

dấu hiệu bệnh đái tháo đường

 Nguyên nhân bệnh này là do ăn uống nhiều thịt, chất béo, trứng, sữa… khiến tụy tạng suy yếu, không sản xuất được insulin (tuýp một). Hoặc ăn uống đồng thời thực phẩm động vật thịnh Dương với những thực phẩm quá Âm như cà, măng, nấm, giá, uống nhiều nước lạnh… gây rối loạn quá trình trao đổi chất, nên tụy tạng vẫn sản xuất được insulin, thậm chí nhiều hơn bình thường, nhưng không hoạt động được khiến lượng đường trong máu tăng lên (tuýp hai).

  Những Y học hiện đại chẳng bao giờ quan tâm đến cái “gốc” là tụy tạng và khả năng sử dụng insulin của các nội quan, cũng như do đâu mà xảy ra hiện tượng đó, mà chỉ một mực trung thành với phương châm “đối chứng trị liệu” tập trung nghiên cứu, tổng hợp insulin để tiêm cho người bệnh. Tức là “làm thay” – “làm hộ” chức năng của tụy tạng! 

 Nhà khoa học Frederick Gran Banting (Canada) sau khi tổng hợp được insulin, đã được Y giới nức lòng ca ngợi, hết lời tán thưởng. Ông nhanh chóng được nhận Giải thưởng Nobel Y học danh giá. Nhưng từ đó đến nay, hơn 80 năm trôi ra, trên thế giới chưa hề có bất kì một bác sĩ Tây y nào chữa khỏi hoàn toàn cho bất kì một bệnh nhân tiểu đường nào!

 Insulin tổng hợp chỉ có thể đạt kết quả cao nhất là không cho bệnh tiến triển hơn, chứ nhất quyết chẳng thể chữa khỏi hẳn bệnh này! Bởi vì cũng như hầu hết các tân dược khác, insulin tổng hợp chỉ có một phần nhỏ thành phần của insulin tự nhiên, lại được tổng hợp bằng con đường hóa học, phi tự nhiên… do vậy chẳng thể điều chỉnh, kiểm soát hữu hiệu chính xác, nhanh nhạy… lượng đường trong máu, nên không thể chữa khỏi bệnh là điều tất nhiên, dễ hiểu!

 Thậm chí người bệnh đã một lần tiêm insulin thì sau đó phải tiêm suốt phần đời còn lại! Nhưng lượng đường trong máu luôn luôn biến động, nên chẳng thể xác định được lượng insulin chính xác cần bổ sung hàng ngày. Mặt khác, dùng lâu còn gây tác dụng phụ như tăng nguy cơ bị bệnh tim gây vàng da, mề đay, thiếu máu… Nếu đường tuyệt đối, hạn chế ăn tinh bột lâu dài cơ thể bị thiếu đường, sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, lừ đừ, uể oải…

 Khắc phục hiện tượng trên, Y học đã cho ra máy tự động bơm insulin. Nhưng giá rất đắt, là phải luôn luôn đeo bên người nên nguy cơ bị nhiễm trùng tại nơi lưu kim tiêm rất cao. Hơn nữa còn làm suy giảm thị giác trầm trọng. Nguy hiểm hơn là máy này rất dễ bị trục trặc và chỉ một lần trục trặc chức năng bơm insulin, người bệnh cũng có thể tử vong!

 Mặt khác, tiêm insulin là làm thay, làm hộ cho tuyến tụy. Không phải làm việc, thậm chí chẳng cần làm việc nữa, tụy tạng sẽ trở nên vô dụng, càng chẳng thể phục hồi khả năng sản xuất insulin nữa, do vậy phải tiêm insulin ngày càng dầy hơn, với số lượng nhiều hơn… suốt phần đời còn lại! 

 Tệ hại hơn bội phần là, do không được hướng dẫn ăn uống đúng, nên không ít trường hợp dẫn đến mức độ nào đó, insulin nhân tạo trở nên bất lực vô ích, chứng tiểu đường càng tiến triển nhanh, thể bị hoại tử, thì Y học đối chứng trị liệu chỉ còn biết “chữa” bằng cách cắt bỏ phần cơ thể bị hoại tử! Không ít người bệnh đã bị cắt, xẻo dẫn đến dị dạng hoặc tháo khớp! Có người bị tháo hết khớp này đến khớp khác, từ ngón chân đến bàn chân, đi cưa ống chân, tháo khớp gối, cưa đùi, tháo khớp háng… Người bệnh chỉ còn con đường cuối cùng là xuống mồ với thân thể chẳng còn vẹn toàn mới không phải “chữa” nữa.

  Chữa” gì mà lạ vậy? “Chữa” mà lại chỉ “vuốt đuôi” để buộc người bệnh phải nô lệ vào thuốc, phụ thuộc vào thầy suốt đời, phải chấp nhận cả việc tàn phá cơ thể mình, chịu đau đớn đến cùng cực mà đâu có khỏi bệnh, thì như thế sao gọi là “chữa” được chứ?

 Phải chăng những biện pháp đó chính là sự đầu hàng có điều kiện rồi chạy trốn của Y khoa đối chứng trị liệu?

  Xin bạn đọc hãy bình tĩnh, công tâm, sáng suốt đánh giá xem như vậy có phải là “chữa bệnh” không? Hay đó chỉ là “nuôi bệnh” để thầy thuốc “có công ăn việc làm” béo bở suốt đời?

 Thảm trạng là, hiện nay số người mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng nhanh, bệnh ngày càng lấn sâu vào giới trẻ! Với cách chữa” như vậy, thì ngành Dược và các bác sĩ điều trị giàu sụ lên rất nhanh, còn người bệnh thì ngày càng đông đảo, ngày càng thống khổ, rên xiết, đau đớn quằn quại, thê thảm!

2 thoughts on “Bệnh Tiểu Đường – Đái Tháo Đường

  1. Pingback: Cách Chữa Bệnh Ung Thư và Bệnh Nan Y Đưa Cơ Thể Về Quân Bình

  2. Pingback: Nước Và Hậu Quả Của Uống Nhiều Nước - Blog Cá nhân | Nguyen Van Dan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *