Bệnh Đau Dạ Dày, Viêm Loét, Đau Bao Tử

bệnh đau dạ dày

Thường là hậu quả của việc chiếu tia độc hại, nhưng thông thường nhất là do cách sống ăn uống ngược với tự nhiên, nhất là ăn nhiều thịt, trứng, sữa, đường… tạo acid cao, gây viêm loét thành dạ dày, cảm giác đau rát, rất khó chịu. 

 Với tư duy mang nặng tính cơ học” của phương pháp “đối chứng trị liệu , Tây y đã nghĩ ngay đến việc đưa kiềm vào để trung hòa acid! Đưa giảm đau ngay. Nhưng chẳng đả động gì nguyên của bệnh, thì làm sao có thể khỏi . 

Điều Trị Đau Bao Tử , Viêm Loét Dạ Dày Thế Nào

Để điều trị bệnh này, Y học đối chứng cho uống thuốc chống acid pha trong chế phẩm của sữa. Vì trong sữa có một loại acid tác dụng, hóa giải chất acid của dịch vị, nên giảm đau rất nhanh.

 Rõ ràng là công hiệu tức thời! Thế nhưng, điều đó hại cần phải phanh phui là: Sau đó chính sữa lại là tác nhân làm tăng độ acid, khiến dạ dày và thành ruột viêm loét nặng hơn! Vì vậy, đó là cách nuôi bệnh “tinh vi”, “khôn khéo” và “kín đáo”… nhất

 Tệ hại hơn nữa, theo J. Robbins, chế phẩm từ sữa trong thuốc chữa bệnh đau dạ dày còn có thể gây ra những cơn đau tim nhiều gấp hai đến ba lần bình thường!

viêm loét dạ dày

 Nếu bị nặng thì Y khoa đối chứng trị liệu sẽ sử dụng giải pháp sở trường của mình là giải phẫu cắt bỏ vùng viêm loét!

  Mặt khác, uống tân dược để ức chế sự tiết dịch của dạ dày thì:

 – Thiếu dịch vị, đặc biệt axit HCl, là loại thúc đẩy các enzym tiêu hóa, nên quá trình tiêu hóa bị trì trệ.

 – Phá vỡ sự cân bằng khu hệ vi sinh vật đường ruột, gây cản trở các hoạt động bình thường, dẫn đến suy giảm sức đề kháng của cơ thể. Đường ruột có khoảng 300 loại vi sinh vật với số lượng 110.000 tỷ tế bào vi khuẩn, chia thành ba loại:

+ Lợi khuẩn: Điển hình là vi khuẩn Biphidum 

+ Hại khuẩn: Điển hình là vi khuẩn Clostridium

+ Trung gian: Đại đa số còn lại (không có lợi, chẳng có hại). Nhóm này có đặc tính: Nếu các “lợi khuẩn” ưu thế thì chúng trở thành “lợi khuẩn”. Ngược lại, nếu các hại khuẩn” phát triển mạnh, chúng sẽ biến thành “hại khuẩn”. 

 Vì thế, sự ổn định sẽ ảnh hưởng tốt đến hoạt động của hệ tiêu hóa. Nhưng tân dược luôn phá vỡ sự ổn định, khiến các enzym tiêu hóa hoạt động không tốt, thức ăn không được chuyển hóa triệt để, bị ứ đọng, lên men, sinh ra khí, tạo điều kiện cho “hại khuẩn” phát triển, làm giảm sức đề kháng của cơ thể.

 Hơn thế nữa, theo Hiromi Shinya: Niêm mạc dạ dày có lớp nhung mạo tiết ra acid. Thuốc dạ dày sẽ ức chế hoạt động của các nhung mao đó, dẫn đến co thắt niêm mạc dạ dày, rồi niêm mạc mỏng lại, dễ bị viêm loét, lượng acid càng ít, thích hợp cho sự phát triển của vi khuẩn Helicobacteri. Từ đó có thể trở thành ung thư!

 90% trường hợp ung thư dạ dày ở Nhật là do bị nhiễm vi khẩn Helicobacteri. Để phòng ngừa vi khuẩn này, tốt nhất không nên dùng các loại thuốc dạ dày có chứa chất ức chế acid.

 Những thực tế nêu trên cho thấy: Uống tân dược để chữa đau dạ dày sẽ làm cho dạ dày bị suy sụp nhanh hơn, thậm chí còn gây biến chứng nguy hại hơn!

Bản thân tôi cũng đã từng bị đau dạ dày. Khi tìm phương cách chữa, tôi mới phát hiện ra điều vô lý trong cách điều trị của Y học đối chứng trị liệu.

 Tôi lập luận: Chức năng của tuyến dạ dày là duy trì độ acid cao nhằm phục vụ cho quá trình tiêu hóa. Khi bị trung hòa, buộc nó phải xuất tiết mạnh hơn để duy trì độ acid cần thiết, nên cơ thể mệt mỏi! Do vậy, uống thuốc để trung hòa acid của dịch dạ dày là đi ngược lại sinh lý của cơ thể: 

 Từ đó tôi quyết định: Luôn luôn có bên mình một túi bánh mì sấy khô hoặc bánh đa nướng, đế ăn bất kì khi nào cảm thấy dạ dày trống rỗng, nhất là khi sắp tiết dịch, nhằm thấm hết dịch vị gom về một góc. Rồi lựa tư thế để vùng viêm loét ở vị trí cao nhất. Thế là độ acid trong dạ dày vẫn cao, dịch vị không tiết nữa. Vùng viêm loét không bị tác động của acid nên không đau. Trong trạng thái ấy, dạ dày sẽ tự hàn gắn vết thương. Với cách đó, bệnh đau dạ dày của tôi đã khỏi hoàn toàn sau chưa đầy một tháng! Nhiều người theo sự chia sẻ, hướng

dẫn của tôi đã tự chữa khỏi bệnh vĩnh viễn cho mình chậm nhất là hai tháng! 

 Một số người bị bệnh viêm loét dạ dày lâu năm, nhưng chỉ uống nước chanh tươi với muối và ăn vỏ chanh, tốt hơn là chanh muối lâu năm (Tất nhiên là không thêm đường) vào lúc dạ dày trống rỗng, nhất là sáng sớm khi chưa ăn uống gì. Liên tục như vậy sau thời gian vài tháng là cùng, bệnh đã khỏi hoàn toàn, bền vững… 

  Tôi đã thực hành và hướng dẫn cho một số người bị đau dạ dày cách chữa như sau:

– Lược vàng (4 đến 6 lá), rửa sạch, thêm ít muối và khoảng 200ml nước lọc, giã nhuyễn hoặc xay sinh tố, lấy nước uống, tốt nhất vào lúc 6 đến 7 giờ sáng (trước giờ dạ dày hoạt động mạnh) khi chưa ăn uống gì, rồi lựa tư thế cho dung dịch này phủ lên vùng đau, kết quả rất tốt!

– Một nắm cỏ trai (thài lài), nấu với nước dừa, uống hàng ngày vào lúc đói, kết quả rất khả quan.

– Đơn giản hơn cả là, thường xuyên ăn nhiều rau cải (bẹ, xanh, hoa lơ, cải bắp…), là loại có chứa chất chữa bệnh loét dạ dày rất hữu hiệu. Nhiều chuyên gia nói những rau họ cải có vitamin U! (U là viết tắt của từ ulcer: loét dạ dày).

 Như vậy là có nhiều cách để chữa khỏi vĩnh viễn bệnh đau dạ dày một cách rất đơn giản, rẻ tiền, chứ đâu đến nỗi bất lực phải xếp nó vào danh sách mà người bệnh phải chung sống suốt đời như chủ trương của Y học hiện đại!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *