Phương Pháp Ăn Số 7 và Những Điều Cần Biết

ĂN SỐ 7 LÀ GÌ?

Cách ăn số 7 còn gọi là TIẾT THỰC, có nghĩa là không ăn một thứ gì thêm, ngoài sự cần thiết cho sự sống là 100% cốc loại, với môi trường ở VN thì gạo lứt là loại cốc loại phổ biến, phù hợp nhất. Điều kỳ diệu là sức khỏe  được hồi phục, chúng ta nhận ra sự hạnh phúc từ thân và tâm, đặc biệt là tự do khỏi tham muốn về thực phẩm. Rất nhiều câu chuyện kỳ diệu về cách ăn số 7 chữa “bách bệnh”. Điều kỳ diệu này hoàn toàn lý giải được, xong nó không đúng với tất cả mọi người. Vì thực chất, vẫn có những trường hợp không đi đến đích được bởi vì một sự thử thách lớn lao đối với người bệnh, nếu không có ĐỨC TIN, Ý CHÍ và SỰ HIỂU BIẾT thì không thể nào gặt hái được kết quả tốt đẹp. Bài viết chia sẻ một số điều lưu ý cần thiết khi “triển khai” ăn số 7.

ăn số 7 gạo lứt muối mè

ĂN SỐ 7 vs ĂN LẪN ĐỒ ĂN

Ohsawa đã dạy: Cách ăn khôn ngoan nhất và dễ nhất là cách ăn số 7, cách ăn khó nhất là cách ăn có lẫn đồ ăn.

Khi bị bệnh, bất kể bệnh gì, muốn mau lành, điều trước tiên là nên giảm ăn hoặc nhịn đói một, hai ngày hay nhiều hơn tùy ý, nhưng vẫn làm như bình thường (tùy theo sức), để cho cơ thể bài tiết hết chất độc, rồi bắt đầu ăn.  Ăn ít và nhai cho kỹ, nhai cho đến khi nào cảm thấy nhuyễn như hồ hãy nuốt, tối thiểu phải 50 lần nhai trở lên cho mỗi miếng cơm. Ohsawa thường nhai 200 lần mỗi miếng cơm.

Không nên ăn miếng quá to quá, vì như thế không thể nào nhai cho nhuyễn được, ta nên ăn bằng muỗng cà phê là tiện nhất.  Vì cũng 100 lần nhai với muỗng cà phê thì nhuyễn, nhưng với muỗng to hơn thì sẽ không được nhuyễn bằng.

Nói tóm lại, càng nhai kỹ chừng nào càng tốt chừng ấy, bệnh tật mau lành hay không một phần là do sự nhai của ta vậy.

Sự sút cân

Trong thời gian áp dụng cách ăn số 7 tuyệt đối, thế nào cũng có sự sút cân nhiều hay ít tùy theo thể chất của mỗi người. Quý vị cứ yên tâm: không sao cả, gầy ốm không thành vấn đề, miễn sao ta cảm thấy ăn biết ngon dù là thứ chỉ đơn sơ đạm bạc: ngủ ngon giấc không mơ mộng chiêm bao; làm việc từ khi thức dậy đến khi đi ngủ không biết mệt nhọc, đó mới là điều quan trọng

Như muông thú sống thiên nhiên ở trên rừng có bao giờ ta thấy chúng mệt mỏi ốm đau gì đâu

Với một thân xác to béo, hồng hào, đẹp đẽ bề ngoài, nhưng biết đâu bên trong lại chẳng đầy rẫy những bệnh tật đang ngấm ngầm phá hoại cơ thể ta, mà không sớm thì muộn sẽ xuất đầu lộ diện hành hạ ta đau khổ.

Sự phản ứng của 10 ngày đầu áp dụng

Chú ý: Trong khi ta ăn chữa bệnh, 10 ngày đầu nếu như thấy bệnh bộc phát hơn thường lệ, quý vị cứ yên tâm, như thế là ta áp dụng đã có hiệu quả và cứ yên tâm tiếp tục, bệnh sẽ giảm xuống và hết.

Phải ghi nhớ đến kinh nghiệm này: Trong khi cơ thể trục xuất các chất độc, các thứ thặng dư thì cơ thể phải vượt qua giai đoạn đau đớn, rất khổ sở và khó chịu.

Ohsawa nói: “Đó là lối giải phẫu không cần dao”

Vì trong 10 ngày đầu, mỗi ngày ta sẽ thay đổi được 1/10 lượng máu trong cơ thể, cứ như thế tiếp tục cho đến ngày thứ 10, số lượng máu trong cơ thể ta được biến đổi hoàn toàn.

Máu là nguồn sống của cơ thể nên khi bị thay đổi máu sẽ làm cho cơ thể bị những phản ứng, tùy theo mỗi người sự phản ứng có thể khác nhau. Tựu trung cũng không ngoài những phản ứng sau: làm cho mệt mỏi, bồn chồn hơn, bải hoải, nhức nhối, buồn ngủ, xây xẩm, lên cơn sốt, nóng lạnh, v.v…

Nhưng không sao cả, vì sau 10 ngày đầu thử thách quí vị sẽ thấy một chân trời mới đầy vui tươi, hạnh phúc và kỳ diệu đến với quí vị. Có thể nói rằng, sau một thời gian, từ thể chất đến tinh thần sẽ thay cũ đổi mới, tái tạo và chuyển biến mãi mãi cho đến khi nào nhận được ý nghĩa của tinh hoa sự sống, đó là Chân lý hay Đạo vậy. Trong 10 ngày đầu nếu bị táo bón không đi cầu, nên nhai kỹ độ 2 – 3 muỗng canh mè rang không muối, uống một vài cốc nước sôi âm ấm là đi cầu ngay.

Coi chừng người ta phản đối

Người ta sẽ nói:

Đời sống có là bao mà ăn uống kham khổ vậy

Ăn gạo lứt muối mè gì mà ốm nhom, người khô như con mắm, trông như người rút ruột, trông như người dơ xương

Ăn gạo lứt để làm giàu

Gạo lứt không đủ chất bổ, thiếu vitamin gì đó

Xanh xao, ốm yếu, v.v.. v.v… 

Những người ta càng phải đối chê bai chừng nào chúng ta càng phải có đức tin và ý chí chừng ấy

Vài nhận xét về sự quân bình âm dương

Đàn ông đi tiểu mỗi ngày tối đa 4 lần

Đàn bà đi tiểu mỗi ngày tối đa 3 lần

Nước tiểu phải màu vàng và trong

Đi cầu dễ dàng, tự nhiên, phân không quá nát cũng không cứng quá, màu sậm như màu trứng chiên già lửa, không có mùi hôi thối.

Ý nghĩa của bữa ăn

Có nhiều bạn cho rằng ăn cơm gạo lứt mất nhiều thì giờ và lắm công phu, còn phải nhai cho kỹ, như thế không có đủ thì giờ để ăn. Nhưng thử hỏi, đời sống của ta cái gì quan trọng nếu không phải là những bữa ăn?

Như vậy, trong đời sống, những bữa ăn là quan trọng, do đó dầu có khổ cực hay bận rộn cách mấy, đến bữa ăn chúng ta hãy dẹp bỏ tất cả và dành trọn vẹn cho bữa ăn; có như vậy cuộc sống của chúng ta mới gọi là sống, an như tự tại và đầy thi vị được.

Rất nhiều trường hợp qua ăn số 7 đã khỏe mạnh lại hoàn toàn, phát triển trí tuệ (trí phán đoán) và có một cuộc sống hạnh phúc, đầy niềm vui. Tuy nhiên, bạn cần trải nghiệm để thực hiểu. Nếu bạn muốn trải nghiệm, nên tìm đến những người đã thực hành, để giúp bạn tháo gỡ khó khăn và xử lý vấn đề nếu có điều gì bất ngờ xảy ra. Sự hỗ trợ là cần thiết để bạn có đủ lực đi đến đích trong tối thiểu 10 ngày hoặc thậm chí dài hơn.

10 chế độ ăn

Ăn số 7 có tác dụng rất tuyệt vời, tuy nhiên không phải ai cũng nên áp dụng vì những yếu tố sau đây :
1 là thực phẩm ngày nay không còn được như thời tiên sinh Ohsawa , chất lượng nông sản giảm, đất đai sói monf, thuốc bảo vệ thực vật…
2

2 thoughts on “Phương Pháp Ăn Số 7 và Những Điều Cần Biết

  1. Pingback: Cách Chữa Bệnh Ung Thư và Bệnh Nan Y Đưa Cơ Thể Về Quân Bình

  2. Pingback: Nhịn Ăn - Tuyệt Thực Đi Về Đâu? Cơ Thể Tự Chữa Lành Sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *